Mạnh Trường tẻ nhạt và vòng luẩn quẩn của phim Việt giờ vàng

[app kiếm tiền online không cần vốn cho học sinh] 时间:2023-03-27 19:03:50 来源:xổ số trà vinh ngày 15 tháng 2 作者:kiếm tiền online 点击:135次

Đừng Nói Khi Yêu là tác phẩm nối sóng Hành Trình Công Lý, "mở bát" cho khung giờ vàng phim truyền hình Việt Nam trong năm 2023. Bộ phim với Đình Tú, Thùy Anh, Mạnh Trường trong vai chính từng được quảng bá dưới cái tên Cô Thợ Bánhtrước khi đổi sang tên mới trừu tượng hơn - Đừng Nói Khi Yêu. Sau các tập phim đã lên sóng, phim hiện nhận nhiều khen chê trái chiều từ khán giả.

ạnhTrườngtẻnhạtvàvòngluẩnquẩncủaphimViệtgiờvàMạnh Trường tẻ nhạt và vòng luẩn quẩn của phim Việt giờ vàng - Ảnh 1.

Đừng Nói Khi Yêuvà một Mạnh Trường cũ kỹ trên màn ảnh

Trong Đừng Nói Khi Yêu, Tú (Đình Tú) và Ly (Thùy Anh) là đôi bạn thanh mai trúc mã. Ở tuổi trưởng thành, trong khi Tú liên tiếp gặp trở ngại khi theo đuổi nghề nghiệp mình đam mê, thì Ly cũng nhiều phen chật vật trên đường công danh sự nghiệp. Nhưng dẫu đương đầu khó khăn đến đâu, họ vẫn luôn có đối phương ở bên động viên, trợ lực.

ạnhTrườngtẻnhạtvàvòngluẩnquẩncủaphimViệtgiờvà

Sự săn sóc, quan tâm vô tư mà hai người dành cho nhau nhiều phen khiến những người xung quanh nghĩ sớm muộn họ cũng sẽ là một cặp dù người trong cuộc một mực phủ nhận. Số phận đưa đẩy Ly gặp Quy (Mạnh Trường), còn Tú cũng nhanh chóng thành đôi với Trang (Lương Thanh). Thế nhưng, các mối quan hệ này đều vướng phải một rắc rối khổng lồ: tình bạn giữa Tú và Ly.

ạnhTrườngtẻnhạtvàvòngluẩnquẩncủaphimViệtgiờvà

Xây dựng dựa trên tiền đề "Có thể tồn tại tình bạn thuần khiết giữa hai người khác giới hay không?". Về mặt ý tưởng,Đừng nói khi yêucó thể xem như bộ phim mang đến làn gió mới mẻ cho khung giờ vàng phim truyện trên sóng truyền hình quốc gia sau một giai đoạn triền miên trong những câu chuyện vợ chồng ly hôn vì ngoại tình, phản bội. Thế nhưng, phim đang dần để lộ ra nhiều điểm yếu.

ạnhTrườngtẻnhạtvàvòngluẩnquẩncủaphimViệtgiờvàMạnh Trường tẻ nhạt và vòng luẩn quẩn của phim Việt giờ vàng - Ảnh 3.

Mạnh Trường, Thùy Anh và Đình Tú trong Đừng Nói Khi Yêu (Ảnh: VFC)

ạnhTrườngtẻnhạtvàvòngluẩnquẩncủaphimViệtgiờvà

Mô-típ người đàn ông trưởng thành, giỏi giang, quyến rũ sẵn sàng che chở, nâng đỡ một cô gái tay trắng vào đời, bướng bỉnh nhưng cũng ngây thơ đã trở thành điển của những bộ phim ngôn tình Trung Quốc hay Hàn Quốc nhiều thập niên qua. Đây cũng là công thức xây dựng cặp nhân vật chính được yêu thích của nhiều bộ phim giờ vàng.

ạnhTrườngtẻnhạtvàvòngluẩnquẩncủaphimViệtgiờvà

Lấy ví dụ, Đừng Làm Mẹ CáuĐừng Nói Khi Yêu là hai tác phẩm đang được phát sóng vào khung giờ tối muộn trên kênh truyền hình quốc gia và đều có nhân vật chính là một cặp "tổng tài" phải lòng cô gái đang gặp nhiều khó khăn trong đời sống.

ạnhTrườngtẻnhạtvàvòngluẩnquẩncủaphimViệtgiờvà

Với Đừng Nói Khi Yêu, Quy là một doanh nhân 33 tuổi. Anh dính tiếng sét ái tình với Ly ngay từ lần đầu gặp gỡ và hết lần này đến lần khác buông lời tán tỉnh, nỗ lực chinh phục cô. Ở phía còn lại của trò cút bắt tình yêu, Ly cũng chẳng vừa khi bao lần "né thính" tài tình khiến Quy chưng hửng. Mỗi lần Quy và Ly chạm trán đều kết thúc bằng ánh mắt "cô gái này thật thú vị" của vị doanh nhân dõi theo bóng người thương khuất dạng.

ạnhTrườngtẻnhạtvàvòngluẩnquẩncủaphimViệtgiờvàMạnh Trường tẻ nhạt và vòng luẩn quẩn của phim Việt giờ vàng - Ảnh 4.Mạnh Trường tẻ nhạt và vòng luẩn quẩn của phim Việt giờ vàng - Ảnh 5.

Đừng nói khi yêu quay lại với công thức tổng tài si tình, nữ chính ngang ngược, oan gia ngõ hẹp của các phim tình cảm lãng mạn thập niên 2000 (Ảnh: VFC)

ạnhTrườngtẻnhạtvàvòngluẩnquẩncủaphimViệtgiờvà

Hình mẫu nhân vật Quy không chỉ cũ kỹ với mặt bằng phim truyền hình Việt Nam nói chung, nó còn là sự lặp lại đầy nhàm chán với nam diễn viên Mạnh Trường. Trên Internet, khán giả nhanh chóng chỉ ra sự tương đồng giữa Quy của Đừng nói khi yêu và nhân vật Long anh từng thủ vai trong Hương Vị Tình Thân. Họ đều đẹp trai, giàu có và thích làm kẻ chinh phục trong tình yêu.

ạnhTrườngtẻnhạtvàvòngluẩnquẩncủaphimViệtgiờvà

Đối tượng lọt vào mắt xanh của họ cũng đều là những cô gái ngổ ngáo, có cá tính mạnh. Long từng tán tỉnh Phương Nam bằng lời dọa "hôn cho phát bây giờ" còn Quy cũng mạnh dạn tuyên bố "Khi nào em cần, tôi đều có mặt" với Ly.

ạnhTrườngtẻnhạtvàvòngluẩnquẩncủaphimViệtgiờvà

Đừng Nói Khi Yêuđã trôi qua được 9 tập, nhưng mối quan hệ giữa hai Quy và Ly vẫn chưa có bất kỳ bước tiến triển đáng chú ý nào. Ngược lại, trong tập mới nhất, cách kịch bản xây dựng tình tiết Ly bỏ thuốc xổ vào bánh để trả đũa Quy còn khiến cả nhân vật này lẫn bộ phim mất điểm trầm trọng trong mắt khán giả.

ạnhTrườngtẻnhạtvàvòngluẩnquẩncủaphimViệtgiờvàMạnh Trường tẻ nhạt và vòng luẩn quẩn của phim Việt giờ vàng - Ảnh 6.

trên Internet, khán giả nhận xét họ không thể đồng cảm với Ly (Ảnh: VFC)

ạnhTrườngtẻnhạtvàvòngluẩnquẩncủaphimViệtgiờvà

Phim truyền hình giờ vàng luôn gặp vấn đề với việc mô tả cách nghề nghiệp của nhân vật. Hành Trình Công Lýtừng bị chỉ trích nhiều lần vì khiến khán giả có cái nhìn méo mó về ngành luật. Giờ đây, Đừng Nói Khi Yêu lại tìm kiếm tiếng cười bằng cách để đầu bếp chủ động "đầu độc" thực khách của mình. Trên cả hai khía cạnh - đạo đức nghề nghiệp lẫn hành xử cơ bản - suy nghĩ và hành động của Ly đều không thể chấp nhận.

ạnhTrườngtẻnhạtvàvòngluẩnquẩncủaphimViệtgiờvà

Nửa đầu 2023 không có gì mới của phim giờ vàng

Sáu tháng đầu năm 2023, giờ vàng phim truyện của đài truyền hình quốc gia dự kiến chào đón bốn tác phẩm mới. Trong đó, Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc Đừng Nói Khi Yêuđã lên sóng. Hai TV series còn lại là Nhà Có Ba Nàng DâuBà Ngoại Lắm Chiêudự kiến phát sóng trong tháng 2 và tháng 4. Cùng với Đừng Làm Mẹ Cáu đang đi vào chặng cuối, khán giả sẽ được thưởng thức tổng cộng 5 phim.

ạnhTrườngtẻnhạtvàvòngluẩnquẩncủaphimViệtgiờvà

Đừng làm mẹ cáu khai thác những câu chuyện dở khóc dở cười của hai cô gái trẻ bị buộc phải làm mẹ khi chưa sẵn sàng, mang đến cho khán giả tiếng cười nhẹ nhàng xen lẫn những bài học quý giá về tình cảm gia đình. Dưới Bóng Cây Hạnh Phúcxoay quanh cuộc đời của Son - một bà nội trợ dành trọn vẹn tâm trí và sức lực để chăm lo cho chồng và gia đình nhà đồng lắm chuyện nhiễu nhương.

ạnhTrườngtẻnhạtvàvòngluẩnquẩncủaphimViệtgiờvàMạnh Trường tẻ nhạt và vòng luẩn quẩn của phim Việt giờ vàng - Ảnh 7.Mạnh Trường tẻ nhạt và vòng luẩn quẩn của phim Việt giờ vàng - Ảnh 8.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc kể câu chuyện về một phụ nữ... sống chung với nhà chồng (Ảnh: VFC)

ạnhTrườngtẻnhạtvàvòngluẩnquẩncủaphimViệtgiờvà

Đừng nói khi yêu, như đã giới thiệu bên trên, xoay quanh câu chuyện về tình yêu của những người trẻ. Cả Nhà Có Ba Nàng DâuBà Ngoại Lắm Chiêuđều được giới thiệu là các phim "khai thác tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, qua đó gửi đến người xem thông điệp tích cực về tình yêu thương".

ạnhTrườngtẻnhạtvàvòngluẩnquẩncủaphimViệtgiờvà

Về tổng thể, chùm phim đều lựa chọn thể loại tâm lý - xã hội, với những đề tài thân thuộc, gần gũi với đời sống các gia đình: tình cảm giữa cha mẹ và con cái, tình nghĩa vợ chồng, quan hệ mẹ chồng nàng dâu, lứa đôi yêu nhau… So với năm 2022, có thể thấy bức tranh phim truyền hình nửa đầu năm nay đang thiếu vắng các tác phẩm chính luận hay thể loại giật gân, điều tra phá án như Bão Ngầm(2022) hay Hành Trình Công Lý (2023).

ạnhTrườngtẻnhạtvàvòngluẩnquẩncủaphimViệtgiờvà

Bên cạnh đó, trong 5 phim này, cũng không có tác phẩm nào được giới thiệu là phim Việt hóa từ kịch bản nước ngoài. Đây cũng là một điểm khác biệt so với giai đoạn vừa qua, khi mỗi năm khung giờ vàng phim truyện đều chào đón ít nhất một tác phẩm Việt hóa. Năm 2022 là một năm đáng nhớ của dòng phim truyền hình được Việt hóa từ kịch bản nước ngoài khi phim tâm lý xã hội Thương Ngày Nắng Vềlà một thành công lớn, nhưng tác phẩm có yếu tố điều tra phá án và pháp luậtHành Trình Công Lýlại liên tục bị chê bai về chất lượng.

ạnhTrườngtẻnhạtvàvòngluẩnquẩncủaphimViệtgiờvà

Do đó, điều gây tò mò hơn cả lúc này không phải là năm 2023 VFC có làm phim Việt hóa kịch bản nước ngoài nữa hay không. Câu hỏi là họ sẽ chọn đề tài gì, và làm như thế nào khi bộ phim được cải biên khá mạnh tay Hành Trình Công Lýđã không tạo ra hiệu ứng như kỳ vọng.

ạnhTrườngtẻnhạtvàvòngluẩnquẩncủaphimViệtgiờvàMạnh Trường tẻ nhạt và vòng luẩn quẩn của phim Việt giờ vàng - Ảnh 9.Mạnh Trường tẻ nhạt và vòng luẩn quẩn của phim Việt giờ vàng - Ảnh 10.

Khán giả thích Đừng làm mẹ cáu, nhưng cảm thấy Nhan Phúc Vinh đã "mòn mặt" với dạng vaidoanh nhân trong nóng ngoài lạnh (Ảnh: VFC)

ạnhTrườngtẻnhạtvàvòngluẩnquẩncủaphimViệtgiờvà

Cuối cùng, vấn đề muôn thuở của những bộ phim giờ vàng - câu chuyện thiếu diễn viên mới - lại tiếp tục diễn ra. Mạnh Trường trở lại màn ảnh sau thời gian vắng bóng ở Đừng nói khi yêuchỉ để vào lại kiểu vai quen thuộc. Đình Tú sau vai diễn chín chắn trong Thương Ngày Nắng Vềcũng quay lại với dạng nhân vật thanh niên bộp chộp giống thời Ghét Thì Yêu Thôi (2017) hay Cô Gái Nhà Người Ta(2020).

ạnhTrườngtẻnhạtvàvòngluẩnquẩncủaphimViệtgiờvà

Sau vai diễn "lột xác" trong Ga-ra Hạnh Phúc, Quỳnh Kool tiếp tục làm mới mình với Đừng Làm Mẹ Cáu, Bình An cũng có những thay đổi khi vào vai một ông bố trẻ. Nhưng bạn diễn Nhan Phúc Vinh của họ vẫn kiên trì hình tượng quý ông lịch lãm nhưng mang nhiều vết thương tâm lý từ thời Tình Yêu Và Tham Vọng(2020) hay Anh Có Phải Đàn Ông Không(2022).

ạnhTrườngtẻnhạtvàvòngluẩnquẩncủaphimViệtgiờvà

Trong chùm phim sắp ra mắt, nghệ sĩ Lan Hương lại một lần nữa sắm vai mẹ chồng trong Nhà Có Ba Nàng Dâu- chỉ không rõ lần này bà sẽ là thiên thần hay ác quỷ của các cô dâu. Hiệu ứng từ 11 Tháng 5 Ngày (2021) một lần nữa đưa Thanh Sơn và Khả Ngân thành một đôi trên màn ảnh. Tuy nhiên, trong màn tái xuất này, họ đã bước đến giai đoạn chuẩn bị kết hôn thay vì chớm nở yêu đương.

ạnhTrườngtẻnhạtvàvòngluẩnquẩncủaphimViệtgiờvàMạnh Trường tẻ nhạt và vòng luẩn quẩn của phim Việt giờ vàng - Ảnh 11.Mạnh Trường tẻ nhạt và vòng luẩn quẩn của phim Việt giờ vàng - Ảnh 12.

Hình ảnh từ phim trường Nhà có ba nàng dâu (Ảnh: VFC)

ạnhTrườngtẻnhạtvàvòngluẩnquẩncủaphimViệtgiờvà

Mạnh Trường năm nay 38 tuổi. Anh chưa quá già để thủ vai người đàn ông 33 tuổi có mối quan hệ tình cảm với một cô gái ngoài 20. Khán giả cũng không ghét Mạnh Trường vào vai "soái ca" màn ảnh. Tuy nhiên, Mạnh Trường vào soái ca là một sự kết hợp đã cũ, khó giúp anh vượt qua cái bóng của Long từ thời Hương Vị Tình Thân.

ạnhTrườngtẻnhạtvàvòngluẩnquẩncủaphimViệtgiờvà

Tương tự, công thức mà chùm phim giờ vàng đầu năm 2023 áp dụng vẫn sẽ hiệu quả trong việc giữ chân khán giả, nhưng chắc chắn không đủ mới mẻ để khiến hộ ồ à đầy thích thú như cái thời Hương Vị Tình Thânhay Thương Ngày Nắng Vềđã từng.

ạnhTrườngtẻnhạtvàvòngluẩnquẩncủaphimViệtgiờvàDanh ca Thanh Tuyền: Tiếng hát quý hiếm có một không hai trong dòng chảy nhạc Việt

(责任编辑:app đọc truyện kiếm tiền asideway.com)

相关内容
精彩推荐
热门点击
友情链接